Kìm mỏ quạ dùng để làm gì? Làm sao để lựa chọn kìm mỏ quạ đúng cách?

Rate this post

Kìm mỏ quạ dùng để làm gì, nên dùng loại kìm này trong công việc gì và hiện nay kìm mỏ quạ được phân loại như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kìm mỏ quạ là gì?Khi nào chúng ta nên sử dụng nó?

Kim mo qua WP 250 Top Kogyo 600x289 1

Kìm mỏ quạ là một dụng cụ cầm tay tiện lợi với mũi kìm được thiết kế theo dạng mỏ quạ, dài hơn so với các loại kìm thông thường. Dùng để cắt, giữ, kẹp các khi tiết khó trong không gian hẹp mà không ảnh hưởng kết cấu, bề mặt vật liệu

Loại kìm này được thiết kế với hàm kẹp mở rộng, tùy vào kích thước hàm mà kìm sẽ kẹp được loại phù hợp. Bên trong hàm hẹp có các răng cưa được tôi luyện sắc bén và chịu lực cực tốt, tránh sự cong vênh, khó bị hư hỏng. Kìm mỏ quạ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp và kĩ thuật.

Ứng dụng của kìm mỏ quạ 

  • Về công dụng, kìm được sử dụng chủ yếu để tháo vặn ốc, bu lông, tháo vặn phôi tròn như ống nước, khớp nối hoặc kìm kẹp các chi tiết khó trong không gian hẹp một cách dễ dàng.
  • Ứng dụng thường thấy của kìm mỏ quạ liên quan đến ngành cấp thoát nước, ngành dầu khí, ngành xây dựng, ngành cơ khí đóng tàu,…
  • Với những loại đai ốc bị gỉ sét, biến dạng có thể dùng kìm mỏ quạ để thực hiện.
  • Trên hàm kìm có răng cửa nên bám rất chắc vào vật liệu, dù chúng có bị biến dạng nghiêm trọng.
  • Kìm mỏ quạ hiện nay là sản phẩm được khách hãng rất ưa chuộng, vì vậy có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau với những thiết kế thông minh. Một số hãng nổi bật của Nhật như: TSUNODA

Cách sử dụng kìm mỏ quạ

kim mo qua 1

  • Đầu tiên mở rộng đòn tay cầm, sau đó tùy vào kích cỡ của phôi mình sẽ điều chỉnh sao cho hàm kẹp ôm sát vào vị trí đó là được.
  • Điều chỉnh hàm kẹp không theo từng mức mặc định sẵn, mà trong khoảng mở rộng tối đa đó, bạn có thể kẹp ở mức nào cũng được, rất linh hoạt.

Lựa chọn kìm mỏ quạ đúng cách

Nếu phân loại theo đặc tính thì hiện nay kìm mỏ quạ được chia thành 2 loại: một là cách điện thông thường và hai là chống tĩnh điện.

  • Cách điện thông thường (VDE) là loại kìm có tay cầm được bọc cao su cách điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Chống tĩnh điện (ESD) là loại kìm ngăn được tối đa các sự cố chập cháy nổ trong quá trình làm việc, khi mà công cụ này có thể nhanh chóng làm tiêu biến các điện tích trái dấu xếp cạnh nhau càng nhanh càng tốt, để ngăn việc bị phóng điện ra ngoài, gây nguy hiểm cho cả người và toàn bộ hệ thống sản phẩm.

Kích thước hàm kẹp

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà sẽ chọn loại kìm kẹp có kích thước mở rộng phù hợp, hàm kẹp càng lớn thì càng đắt tiền. Vì vậy khi mua hàng, một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên chính là kích thước hàm kẹp, thứ hai mới đến thương hiệu.

Hàm kẹp càng mở rộng thì làm việc được với vật có đường kính càng lớn. Các loại kích cỡ là 100mm, 150mm, 200mm, 250mm, 305mm,…

Mua kìm mỏ quạ ở đâu?

Một chiếc kìm mỏ quạ được cho là hoàn hảo khi nó có thể được điều chỉnh chính xác hơn với kích thước của phôi. Kìm phải tự khóa, khi sử dụng mũi kìm sẽ không trượt ra khỏi phôi, chính xác, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Kìm mỏ quạ chất lượng cao không thể không kể đến kìm mỏ quạ thương hiệu Top Kogyo, Tsunoda đến từ Nhật Bản được. Công ty TNHH  Xuất Nhập Khẩu Nam San chuyên nhập khẩu và phân phối các loại tô vít, kìm, mũi vít, khớp nối,… chất lượng cao. Được nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng và chính hãng.

Tham khảo kìm mỏ quạ có tại Nam San:

Thương hiệu Top Kogyo:

Kim mo qua DP 250 Top Kogyo 1 600x193 1

Kìm mỏ quạ DP-250 Top Kogyo

Kim mo qua co luoi cat HP 400 Top Kogyo 1 600x193 1

Kìm mỏ quạ có lưỡi cắt HP-400 Top Kogyo

Kim mo qua MPR 250 Top Kogyo 600x337 1

Kìm mỏ quạ MPR-250 Top Kogyo

 

Thương hiệu Tsunoda: 

WP 250SC S Kim mo qua chong tray 600x364 1

Kìm mỏ quạ chống trầy WP-250SC-S

WP 250S Kim mo qua khong ranh 300x300 1

Kìm mỏ quạ không rãnh WP-250S

KT 606 Kem mo qua can tran Tsunoda

Kìm mỏ quạ KingTTC KT-606

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn mua được loại kìm phù hợp để sử dụng đúng mục đích!

 

Chat Zalo
Gọi điện ngay