Những dụng cụ chăm sóc nho nhất định phải có

Rate this post

Để nho ra nhiều chùm, nhiều trái đêm lại năng suất cao thì người làm vườn phải hiểu biết rất nhiều về nó. Chăm sóc cây nho cần rất nhiều giai đoạn như cắt cành, loại bỏ gai,thụ phấn, thu hoạch…

Để làm được điều đó, ta không thể thiếu các dụng cụ chăm sóc cho cây nho được. Hãy cùng Nam San liệt kê các dụng cụ chăm sóc cây nho cần thiết nhất nhé.

Dụng cụ chăm sóc cây nho 

Kéo cắt cành bên

Cắt cành là việc làm quan trọng trong nghề trồng nho, để loại bớt đi những bộ phận của cây nho như cành, ngọn, lá …Cây nho ra hoa ở những cành non. Nếu không cắt cành, cây nho vẫn có thể nẩy một số ít mầm, nhưng không thể cho năng suất cao.

budoukan shop2 sab 200415 5

Dụng cụ tạo hình hoa nho 

budoukan shop2 sab 200712 1

Kéo thu hoạch nho

budoukan shop2 sab 200811 3

Dụng cụ cắt và tách vỏ cây

budoukan shop2 sab 200910 1

 

Cưa cắt tỉa cành

budoukan shop2 sab 237127 4

 

Dụng cụ thụ phấn

Dụng cụ đo chùm nho

Kỹ thuật chăm sóc cây nho đúng cách

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nho có những yêu cầu, những thao tác riêng cần được đảm bảo tuân thủ và thực hiện đầy đủ. Kỹ thuật đúng đắn và áp dụng chuẩn xác có khả năng đảm bảo giúp quá trình trồng và chăm sóc nho diễn ra tốt đẹp, cây phát triển tốt và cho năng suất quả cao.

Kỹ thuật xới xáo

Xới xáo thực hiện giúp làm cỏ dưới giàn nho, không để mặt đất phơi ra nắng, đảm bảo không để tình trạng đóng vàng mỗi lần tưới nước được đảm bảo đáp ứng tốt. Thực hiện xới xáo cho đất mỗi vụ mỗi lần để việc phá bỏ đi rễ cũ, đồng thời tái tạo rễ mới được tiến hành. Trong quá trình xới xáo thì việc bón phân, trộn phân vào đất cần thực hiện để nâng cao hơn nữa dinh dưỡng có trong đất, cung cấp đầy đủ cho cây khi trồng.

Cho nho leo và cắt tỉa

Trong quá trình chăm sóc cây nho thì kỹ thuật cho nho leo, hay cắt tỉa cũng cần tìm hiểu và áp dụng đầy đủ, chuẩn xác. Lúc đó việc có thể tạo điều kiện phát triển lý tưởng nhất cho cây nho được đáp ứng tốt.

Kỹ thuật cho nho leo vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng sào, cọc gỗ với độ lớn bằng ngón tay cái cắm gần vị trí gốc nho, theo chiều thẳng đứng để tạo điều kiện cho thân nho leo lên. Lúc này, chọn ngọn khỏe nhất và buộc trực tiếp vào cọc để việc leo lên giàn của cây thuận lợi, hiệu quả. Ngoài ra, đối với những ngọn phụ, nhánh nhỏ thì sau đó được cắt tỉa toàn bộ, sát tới tận nách lá để dinh dưỡng tập trung nuôi thân chính.

Tới thời điểm ngọn chính của cây nho leo tới giàn thì lúc ngày thực hiện ngắt bút sinh trường để cành cấp 1 có điều kiện phát triển. Mỗi gốc nho thông thường chỉ để lại từ 2 -3  tay, hoặc có thể là 4 tay tùy thuộc trực tiếp vào từng giống nho để có thể đưa ra quyết định thích hợp nhất.

Kỹ thuật bón phân cho cây nho

  • Bón lót trước khi tiến hành trồng
  • Bón dung dịch với 40 gram phân và 10 lít nước tưới đều lên khu vực gốc nho sau khoảng vài tháng cây được trồng xuống mặt đất.
  • Sau vài tháng việc tiến hành rạch rãnh, tưới và bón phân cho nho được thực hiện với khoảng 50kg/ ha.
  • Thời điểm trước khi cắt cành cho cây nho tiến hành dùng phân bón NPK với liều lượng 100kg/ ha, ngoài ra tiến hành phun phân bón cho lá, thường sử dụng phân đầu trâu.
  • Trong thời gian cây ra trái việc bón phân NPK cần tiếp tục thực hiện với liều lượng là 100kg/ ha, tiếp tục phun thêm phân bón lá.
  • Khi trái nho lớn với kích thước bằng đầu ngón tay út thì lúc này bón phân NPK với lượng cụ thể là 150kg/ ha, phun thêm phân bón lá better KNO3.
  • Việc thu hoạch sau khi hoàn thành thì lúc này xới đất, bón thêm phân hữu cơ HG01 và phân NPK thực hiện đầy đủ để đảm bảo đủ dinh dưỡng trong đất cho vụ sau cung cấp cho cây nho

Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh

Sâu bệnh xuất hiện trên cây nho có khá nhiều đòi hỏi người trồng phải có kỹ thuật, kiến thức để phát hiện kịp thời., chăm sóc tốt và xử lý hiệu quả. Trong đó, cách phòng trừ sâu bệnh cho cây nho cần chú ý với một số bệnh thường gặp như: trừ rầy, rệp , trừ bệnh nhện đỏ, trừ sâu đục thân, đục cành, điều trị bệnh mốc sương.

Địa chỉ mua dụng cụ chăm sóc nho chất lượng

  • Công ty Nam San– địa chỉ đại lý phân phối các loại vật tư, dụng cụ sửa chữa, kéo cắt tỉa cành,… chính hãng. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều là sản phẩm chất lượng cao nên các bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.Quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến hotline  0973 93 99 46 để được tư vấn và đặt mua nhanh nhất.

 

 

Chat Zalo
Gọi điện ngay