Kìm càng cua

5/5 - (1 bình chọn)

Kìm càng cua là một thiết bị cầm tay với nhiều ng dụng và phù hợp với nhiều mục đích ng việc khác nhau. Là một dụng cụ đa năng với khả năng cắt, kẹp giữ, đòn bẩy, vặn, xoắn… thiết bị này sẽ giúp bạn tối ưu hóa ng việc của mình một cách tối đa.

Kìm càng cua dành cho thợ mộc.

EN-115 Kìm càng cua mini TTC
EN-115 Kìm càng cua mini TTC

Kìm thợ mộc, là loại kìm được sử dụng để kẹp và nhổ đinh và kim ghim từ gỗ. Chúng có bộ hàm kim loại chắc chắn với các cạnh vát (thuôn nhọn) đủ rộng để nắm lấy một chiếc đinh mà không cần cắt xuyên qua nó.

Đầu tròn của kìm thợ mộc rút đinh. Đầu được sử dụng như một điểm đòn bẩy tựa vào gỗ khi tháo đinh và ghim. Do có hình dạng tròn và nhẵn, phần đầu cuộn trên gỗ thay vì ăn sâu vào bề mặt và gây hư hỏng.

Kìm cắt cuối.

 

Kìm cắt hoặc kìm cắt cuối, được sử dụng để cắt các vật liệu như dây, lò xo, đinh, đinh tán và bu lông. Chúng có bộ hàm sắc hơn nhiều so với kìm của thợ mộc và phần đầu có cánh gần như phẳng cho phép bạn cắt sát bề mặt mà không cần đào sâu vào. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để xoắn và cắt dây trong một lần.

Có gì khác biệt?

Kìm nhổ đinh và kìm cắt cuối. Ở một mức độ nào đó, các dụng cụ có thể được sử dụng thay thế cho nhau, vì cả hai loại đều có khả năng nắm và cắt các vật dụng. Nhưng sự khác biệt chính là kìm của thợ mộc được thiết kế chủ yếu để kẹp, trong khi kìm cắt cuối, như tên gọi cho thấy, chủ yếu có nghĩa là để cắt.

Kích thước của chúng như thế nào?

pc1200 kìm cua

Kìm cắt cuối và kìm của thợ mộc khác nhau đáng kể về kích thước và đặc điểm kỹ thuật. Kích thước hàm, chiều dài tay cầm và độ cứng của các cạnh cắt đều có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng.

Các kìm cắt nhỏ nhất chỉ dài khoảng 100mm (khoảng 4 inch) và nặng chỉ 62g (khoảng 2,2oz).

Hầu hết các kìm cắt cuối có kích thước từ 150mm (khoảng 6 inch) đến 200mm (khoảng 8 inch), đây là kích thước thuận tiện để cầm trên tay trong khi vẫn cung cấp tay cầm đủ dài để tạo ra một lượng đòn bẩy tốt. Hầu hết các kìm cắt đầu có kích thước trung bình có thể xử lý dây mềm có đường kính lên đến khoảng 3mm (⅛ ”) và dây cứng lên đến khoảng một nửa. Máy cắt hạng nặng có thể trang bị dây cứng có đường kính lên đến khoảng 3mm (⅛ ”).

Kìm của thợ mộc có xu hướng lớn hơn, với đầu rộng hơn và có thể dài tới 300mm (khoảng 12 inch). Chiều rộng của đầu có thể thay đổi từ 20mm (khoảng ¾ ”) đến 30mm (chỉ hơn 1 ″).

Kìm cắt cuối và kìm của thợ mộc hoạt động như thế nào?

tm14 kìm càng cua mini
tm14 kìm càng cua mini

Gắp và giữ.

Cả hai đầu cắt và kìm của thợ mộc đều bao gồm hai đòn bẩy hoạt động ngược chiều nhau, giống như kéo, xung quanh một trục trung tâm. Lực đặt lên các tay cầm bằng cách đẩy chúng lại với nhau được nhân lên nhiều lần với một điểm trục, hoặc điểm tựa, và được truyền qua các hàm. Điều này cho phép bạn áp dụng nhiều đòn bẩy hơn so với sử dụng tay không.

Kìm có hai điểm xoay cho phép bạn áp dụng nhiều đòn bẩy hơn, vì chúng hoạt động song song với nhau để khuếch đại sức mạnh cắt của bạn. Điểm trụ đầu tiên hoạt động như một đòn bẩy trên điểm thứ hai, phóng đại lực tác dụng lên các hàm với cùng một lượng sức.

Hàm của kìm cắt cuối cực kỳ sắc bén. Những loại kìm chất lượng sẽ không có bất kỳ khoảng trống nào, tạo ra nhiều sức mạnh cắt. Và bởi vì các đầu gần như phẳng, bạn có thể cắt phẳng với bề mặt của phôi. Các hàm cũng được thiết kế để hoạt động như một chiếc kẹp, giữ các đoạn dây cố định để bạn có thể vặn chúng. Và vì đầu đinh của thợ mộc được làm tròn, bạn có thể sử dụng nó như một điểm đòn bẩy bằng cách lăn nó để rút đinh ra.

Mục đích chính của kìm của thợ mộc là rút đinh ra khỏi gỗ mà không làm hỏng bề mặt. Đầu tròn, rộng đảm bảo kìm sẽ không ăn sâu vào gỗ. Điều này đặc biệt hữu ích cho các ng việc như sửa chữa cửa sổ và cửa ra vào, loại bỏ ván ốp chân tường và cải tạo nội thất. Hàm mạnh mẽ của kìm thợ mộc cũng làm cho chúng trở nên lý tưởng để kéo chốt clevis – một loại dây buộc kim loại linh hoạt được sử dụng để liên kết các bộ phận chuyển động.

Các chốt Clevis có nhiều hình dạng khác nhau và được sử dụng để cố định giàn trên thuyền buồm, và liên kết xe kéo với xe kéo. Chúng cũng được tìm thấy trong máy cắt cỏ, máy kéo và ô tô. Kìm của thợ mộc thường được sử dụng cho ng việc tháo dỡ trong các xưởng đóng thùng xe và các bãi cứu hộ. Bộ hàm cứng chắc của chúng làm cho chúng trở nên lý tưởng để nắm và tháo tất cả các loại thành phần, từ các mảnh thân xe đến các bộ phận động cơ và bọc ghế.

Kìm cũng rất cần thiết cho thợ rèn. Họ sử dụng chúng để rút đinh khi tháo móng ngựa cũ, sau đó dùng để uốn móng và cắt chúng theo chiều dài phù hợp khi lắp giày mới.

Cắt

Mặc dù kìm của thợ mộc được thiết kế chủ yếu để kẹp, bạn cũng có thể sử dụng chúng để cắt qua đinh mỏng, dây điện hoặc kim ghim.

Đôi khi điều này có thể cần thiết nếu bạn không thể kéo móng ra hoàn toàn, vì vậy bạn phải cắt nó bằng phẳng với bề mặt.

Cắt Và Đòn Bẩy.

Kìm cắt cuối chủ yếu được sử dụng để cắt dây gần với bề mặt của phôi. Hầu hết các kìm có thể xử lý dây có đường kính từ 1mm đến 4mm, tùy thuộc vào độ cứng của dây.

Kìm cắt đầu nhỏ rất cần thiết cho các nhà sản xuất và sửa chữa đồ trang sức khi họ cần cắt bất kỳ phần kim loại nhô ra nào.

Họ sử dụng chúng cho các ng việc như cắt ghim trâm, cắt dây vòng cổ và vòng tay theo chiều dài, cạy các ngạnh để loại bỏ đá khỏi các thiết lập của chúng, và cắt vòng chân nhẫn (dây đeo) để làm phế liệu.

Họ cũng sử dụng chúng để loại bỏ cành – những thân cây kim loại ngắn còn sót lại sau quá trình đúc. Các hàm kẹp bằng phẳng giúp bạn có thể cắt các cành ngang bằng với bề mặt của phôi, do đó không có gì còn sót lại trên bề mặt của phôi.

Vì kìm cắt cuối cho phép bạn cắt ngang với bề mặt, chúng cũng được các nhà sản xuất đồng hồ sử dụng để cắt các thân dây có chiều dài phù hợp.

Và những người thợ sửa chữa đồ nội thất sử dụng chúng để cắt kim loại và kéo vật liệu ra trong quá trình bọc ghế.

Các nhà sản xuất và sửa chữa nhạc cụ nhận thấy kìm cắt cuối là sản phẩm hoàn hảo để cắt các phím đàn bằng kim loại trên cổ của các nhạc cụ có dây như guitar và violin. Đầu phẳng cho phép họ cắt phần cần đàn ngay sát mép gỗ.

Những người đam mê mô hình đường sắt cũng sử dụng kìm cắt cuối để tạo hình và cắt các mảnh của đường ray, và các nhà sản xuất mô hình thấy chúng hữu ích để loại bỏ các thanh nhựa và kim loại khỏi bộ dụng cụ để lắp ráp.

Một lĩnh vực khác phổ biến nhất là sửa chữa và cứu hộ phương tiện. Các cơ khí sử dụng chúng để nới lỏng và kéo các bộ phận của động cơ ra, bóc các mảnh thân xe và cắt qua các đoạn, dây, dây buộc và kẹp ống bị hư hỏng. Kìm cắt cuối cũng được sử dụng trong ngành hàng không và bởi RAF trong việc bảo trì và sửa chữa máy bay.

Đối với ng việc nặng nhọc, bạn có thể chuyển sang kìm cắt cuối bu lông. Chúng có thể xử lý dây, đinh, bu lông và đinh tán có đường kính lên đến 6mm.Chúng cũng được sử dụng để cắt các lò xo thép, vì vậy có thể được tìm thấy trong tất cả các loại ngành ng nghiệp bao gồm sản xuất giường, đồng hồ, bút, kim bấm, trampolines và thiết bị đo lường trong phòng thí nghiệm.

Xoắn.

Một chức năng khác của kìm cắt cuối là có thể xoắn, sau đó cắt, dây thép để tạo các dây buộc an toàn. Có nhiều ứng dụng cho việc này, bao gồm buộc các mảnh hàng rào lại với nhau, lưới thép để gia cố bê tông, đặt dây để hỗ trợ hoa bia, dây leo và trái cây mềm, và nối các chiều dài của lưới thép.

Rút Đinh.

Kìm cắt cuối cũng có thể được sử dụng để kéo đinh ra khỏi gỗ. Tuy nhiên, vì kìm rất sắc nên bạn phải cẩn thận không ấn quá mạnh nếu không có thể vô tình cắt xuyên qua móng tay.

Kìm cắt đầu bu lông đặc biệt thích hợp để nhổ đinh do thiết kế phần hàm nhô ra của chúng, cho phép bạn cầm chặt ngay cả trên móng tay dài.

Mẹo lựa chọn kìm càng cua tốt nhất

  • Đọc 1 đống thông tin linh tinh ở trên chẳng giúp bạn chọn được cây kìm mong muốn.
  • Nhưng để tìm được kềm đúng mục đích sử dụng thì bạn cần biết nó có bao nhiêu loại và ng dụng ra sao?
  • Tại sao nhà sản xuất sản xuất ra lắm kiểu dữ vậy?
  • Tất cả đều có lý do của nó. Xuất phát từ chính yêu cầu của thực tiễn sản xuất hay người dùng.
  • Các chủng loại khác nhau ra đời và nó đáp ứng chính xác một tác vụ nào đó.

EN-210 kìm càng cua

Cách chọn kìm càng cua kiện tốt nhất.

Đã là kìm càng cua thì nó phải đáp ứng tiêu chí cắt ngọt, vết cắt phải sạch, không nhây nhây như dẻ rách. Và nó để lại gì sau khi cắt? Cấu trúc của lưỡi cắt quyết định việc này. Bất cứ một thứ cộng cụ nào mà nó đa năng thì chắc chắn nó chẳng chuyên cái gì cả. Và nếu bạn dùng nó, bạn phải chấp nhận nó chẳng đi tới đỉnh cao của 1 tác vụ mà đáng lý ra nó làm được. Tham khảo một vài thông tin hữu ích dưới đây có thể sẽ giúp bạn lựa chọn được một cây kềm cắt càng cua ưng ý nhất.

Lưỡi cắt lệch.

Loại kìm có lưỡi kiểu này, khi cắt sẽ không cắt sát mặt. Rất thích hợp khi cắt mép để lại phần chì hàn hay để dư lại chút ít chân điện trở hoặc dây. Lệch ở đây được hiểu là điểm cắt của lưỡi lệch sang một bên trong thiết diện lưỡi. Bạn xem hình bên sẽ dễ hình dung hơn cách diễn đạt tối ý này.

Lưỡi cắt đối xứng tâm.

Loại này cho lực cắt lớn nhất, do lực phân bố đều và chính tâm lưỡi. Như vậy kìm cắt chân linh kiện loại này dùng khi bạn cần một lực cắt lớn. Phần để lại sau khi cắt tương đối lớn so với kềm có lưỡi cắt xanh lè phía trên. Việc mũi kìm có thiết kế lách vào các khe hẹp hay không, bạn tham khảo từng model chi tiết. Hình thiết diện mũi kìm bên cạnh giúp bạn hình dung nó dễ hơn về kết cấu lưỡi. Tuy nhiên nó vẫn chưa đầy đủ lắm.

Kềm có lưỡi cắt sát chân.

Tên gọi nghe nó thô thiển tí nhưng nó lột tả bản chất của lưỡi kìm khi bạn cắt. Nó giống y chang loại xanh lè nhưng lưỡi lệch hẳn sang một bên và không được vát mép. Khi cắt, lưỡi kềm bám sát mặt bo mạch, khi cắt là nó làm sạch bách tới mặt bo. Cắt một phát là đi tới tận gốc luôn. Lưỡi thường được bo cong dần về đầu kìm để bạn dễ bề thao tác khi cắt các tiểu tiết.

>>Xem thêm : Kìm cắt nhật bản

Nên mua kìm càng cua hãng nào?

TM-14 Kìm càng cua mini
TM-14 Kìm càng cua mini


Chất liệu có độ cứng cao, không gỉ sét, chịu lực tốt, ví dụ thép; hợp kim thép (thép Cr12MoV).
Muốn mua được kìm chất lượng tốt, cần phải chọn những hãng uy tín và địa chỉ bán hàng tin cậy. Một chiếc kìm tốt là phải đảm bảo được yếu tố sau:

Nếu được mạ sơn phải là loại sơn tĩnh điện, không bị bong tróc với thời gian, độ bền vĩnh cửu.

Các chi tiết liên kết của kìm đều được làm có thể phối hợp mượt mà, đơn giản và dễ sử dụng.

Kiểu dáng vừa vặn, người dùng nào cũng sẽ sử dụng thoải mái và dễ thao tác.

Sau đây là các hãng kìm cắt chân linh kiện bạn có thể tham khảo: Tsunoda, … Trong đó TSUNODA là được ưa chuộng nhất tại Việt Nam vì giá thành tốt, chất lượng ok. Tuy là kìm nhưng các sản phẩm của hãng này đều được bảo hành 12 tháng trên toàn quốc, giúp bạn an tâm sử dụng.

THƯƠNG HIỆU KÌM TSUNODA LÀ GÌ:

tsunoda

Cho dù ng nghệ tiến bộ như thế nào, không phải tất cả các ng việc đều thực hiện chỉ bằng máy móc. ng việc thủ ng là không thể thiếu đối với ngành ng nghiệp, các dụng cụ đã và đang trợ giúp những ng nhân này. ng cụ có thể nói là “đối tác” của mọi người vì ng cụ hiện thực hóa mong muốn và ước mơ của mọi người thông qua việc trở thành một phần trong tay của người sử dụng nó.

Kể từ khi thành lập, Tsunoda Co., Ltd. đã liên tục phát triển và sản xuất các dụng cụ cầm tay đáp ứng nhu cầu của thời đại. Những dụng cụ cầm tay này đã được khách hàng đánh giá cao cả trong và ngoài Nhật Bản. Với niềm tin của Tsunoda Co., Ltd về ng ty sản xuất, Tsunoda Co., Ltd  lắng nghe tiếng nói của người dùng một cách cẩn thận và nâng cao những ý kiến ​​này cho các sản phẩm của Tsunoda Co., Ltd và chúng tôi cũng có dây chuyền sản xuất ng nghệ cao để nhận ra chúng. Đây là lý do của việc đánh giá.

Các ng cụ phải phát triển để thích ứng với những thay đổi của thời gian, các ngành ng nghiệp và dịch vụ mới trên thị trường. “Bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào ng cụ của Tsunoda đều hỗ trợ sáng tạo và cuộc sống của mọi người.” Tsunoda Co., Ltd luôn ghi nhớ điều này và tiếp tục hướng tới tương lai, cùng với khách hàng.Tsunoda Co.,Ltd là một nhà máy chuyên sản xuất các loại kìm lớn nhất tại thị trường Nhật Bản. Các sản phẩm của Tsunoda được phân phối trên toàn thế giới.

Tsunoda Co.,Ltd được thành lập tháng 5 năm 1964, Trụ sở chính tại 1535-5 Yoshida shimo nakano, Tsubame City, Niigata 9590215. Hiện tại Tsunoda Co., Ltd có hai nhà máy tại Nhật: Nhà máy Tsubame và Nhà máy Sanjo. và có một Nhà máy tại Thái Lan

Lý do nên mua kìm càng cua tại namsan.

Hiện nay, ng ty đang là nhà phân phối , đại lý các sản phẩm dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén , dụng cụ đo ,… được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước như Taiwan, Japan, Germany,…

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Nam San .

Hiện tại, nếu như bạn đang muốn mua dòng sản phẩm kìm TSUNODA này về để sử dụng với giá thành rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với ng ty TNHH Xuất nhập khẩu Nam San Nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhận được sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm từ chúng tôi.

ng ty TNHH Xuất Nhập khẩu Nam San là nhà phân phối chính thức của Vua Kìm Tsunoda tại Việt Nam. ng ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với chất lượng và giá cả hợp lý.

  • Mua hàng tạiNam San bạn có thể đảm bảo mua được kìm cắt nhựa chính hãng với giá cả ưu đãi nhất do được nhập trực tiếp từ nhà máy.
  • Tất cả sản phẩm của Nam San đều có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng:
  • ng ty TNHH  Xuất Nhập Khẩu Nam San chuyên nhập khẩu  phân phối các loại tô vít, kìm, mũi vít, khớp nối. Dụng cụ cằm tay chính hãng nhật bản 100%.
  • Hiện nay, ng ty chúng tôi đang tìm đại lý phân phối trên toàn quốc. Liên hệ ngay để nhận những chính sách giá cạnh tranh cho đại lý ngay hôm nay.
  • Liên hệ 0973 93 99 46 hoặc email [email protected] để được làm đại lý.
Chúng tôi luôn luôn lắng nghe những góp ý, chia sẻ từ Quý Khách hàng.
  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay